Xưa kia, Vua có dịp kinh lý qua Trấn Hải Dương. Tại nơi đây, dân chúng đã dâng lên ngài một thứ bánh được tạo nên từ đỗ xanh. Sau khi thưởng thức thứ bánh đặc sản này, vua Bảo Đại đã cảm nhận được hương vị cũng như tình cảm của con dân Hải Dương nên đã hết lời khen ngợi và ban chiếu sắc phong “Bánh ngon”. Ngài cho phép dân chúng được in hình Rồng, một biểu tượng quyền uy chỉ Vua được sử dụng, lên thứ bánh đó và tiến vua sử dụng trong những tiệc trà trong cung. Đó chính là bánh đậu xanh Rồng Vàng.

Phát triển từ công thức làm bánh bí mật của nghệ nhân làm bánh dâng vua Bảo Đại khi xưa, các nghệ nhân làm bánh của Rồng Vàng Hoàng Gia tạo nên bánh đậu xanh thượng hạng.

Bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia là sản phẩm thượng hạng bởi được nghệ nhân làm bánh với kinh nghiệm trên 22 năm, nghệ nhân đã bết kết hợp giữa các nguyên liệu (hạt đỗ xanh lòng vàng ngon nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ được chọn lựa cẩn thận bằng tay, dầu thực vật cao cấp, đường gluco hảo hạng) theo công thức bí mật được bảo hộ độc quyền của Rồng Vàng Hoàng Gia.

Quy trình sản xuất bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia:

-Lựa những hạt đỗ xanh lòng vàng chọn lựa cẩn thận bằng tay.

– Luộc chín đỗ xanh bằng than củi.

– Đỗ xanh chín mang đi rang thủ công với cát nóng.

– Xong mang đỗ đi ủ trong một thùng gỗ sồi lớn.

– Ủ thời gian đủ đỗ xanh sẽ được tách vỏ, loại bỏ những vụn thừa.

– Đỗ được nghiền thật nhỏ và thật chậm bằng máy nghiền tiêu chuẩn để cho ra bột đậu xanh nguyên chất.

– Sau đó bột đỗ xanh nguyên chất sẽ được phối trộn với dầu thực vật cao cấp, đường gluco hảo hạng theo công thức bí mật.

– Hỗn hộp sẽ được ủ một thời gian quy định để hòa quyện vào nhau thành một thể đồng nhất. Sau đó, hỗn hợp được chuyển qua công đoạn đóng và gói bánh.

Ghi chú: (Thời gian luộc, thời gian rang, ủ và nghiền đều được căn chuẩn xác theo công thức được nghệ nhân truyền lại).

+84 982 420 984