Câu chuyện sản phẩm Rồng Vàng Hoàng Gia 2023

Chuyện kể rằng, một lần Vua kinh lý đến trấn Hải Dương xưa, dân chúng nơi đây đã dâng lên ngài một thứ bánh được làm từ đậu xanh. Sau khi thưởng thức đặc sản này Vua cảm nhận hương vị bánh thơm ngon cũng như tình cảm của người dân nơi đây. Trở về cung, Vua đã ban khen sắc phong “ Bánh Ngon” trên sắc có in hình Rồng Vàng, một biểu tượng uy quyền của Nhà Vua. Kể từ đó Bánh đậu xanh Rồng Vàng luôn được nhiều người nhớ đến, tìm mua.

Trở lại những năm 90 của thập kỷ trước, Nhà nước thay đổi chính sách cho phép người dân phát triển kinh tế, bánh đậu xanh lúc này vẫn được một số Nghệ nhân  làng nghề duy trì ở mức độ nhỏ, mẫu mã chưa có điều kiện cải tiến để phù hợp với người tiêu dùng….

Càng tìm hiểu, tôi càng nhận thấy ngay trên chính mảnh đất quê hương mình đã có sản vật được Vua ban khen nhưng chưa ai thật sự quan tâm bảo tồn và phát huy hết giá trị đích thực của nó. Nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến và bắt đầu từ đâu. Tôi nghĩ, phải có một cái tên gánh lấy trách nhiệm bảo tồn sản vật này mới mong có được sự phát triển.Cuối cùng, Rồng Vàng Hoàng Gia được lựa chọn để ra đời, để đại diện cho một thứ Bánh mà Vua từng ngợi khen của làng bánh Xứ Đông.     Năm 1997 Rồng Vàng Hoàng Gia chính thức được đăng kí sản xuất và tiêu thụ tại khu vực Hải Dương với quy mô nhỏ. Lúc đầu, bánh bảo quản chưa được 10 ngày đã hỏng, do hạn sử dụng ngắn nên tiêu thụ chậm phải thu hồi liên tục, đây là giai đoạn rất khó khăn, tôi đã cùng anh em trong nhà liên tục thay đổi, cải tiến, áp dụng công nghệ, máy móc mới, từng bước nâng cao chất lượng, nâng thời gian lưu chuyển trên thị trường được 3 tháng rồi 6 tháng, mở ra cơ hội của Rồng Vàng Hoàng Gia.

Sau 3 năm hoạt động, ít nhiều có chút kinh nghiệm và muốn mở rộng thị trường, tôi tiếp tục đứng trước thử thách mới đó là Đảng, Nhà nước tuyệt đối cấm cán bộ, Đảng viên làm kinh tế, đặc biệt, tôi lại là Quan tòa chuyên xét xử, khi đó tôi         38 tuổi. Sau nhiều đêm trăn trở, tôi  đã quyết định thay đổi cuộc sống, nghề nghiệp, viết đơn gửi Chủ tịch nước xin nghỉ Thẩm phán Tòa Án nhân dân tỉnh Hải Dương để đến với thương trường theo cách của riêng mình.

Giai đoạn mới,với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty, tôi trực tiếp nghiên cứu, tìm giải pháp, đó là  tuyển lựa nguyên liệu tiêu chuẩn cao để  nâng cấp chất lượng nhiều sản phẩm như :

  • Bánh đậu xanh thượng hạng Rồng Vàng Hoàng Gia
  • Bánh đậu trà xanh Rồng Vàng Hoàng Gia .
  • Bánh đậu sầu riêng Rồng Vàng Hoàng Gia .
  • Bánh đậu trái cây Rồng Vàng Hoàng Gia
  • Bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia
  • Chè đậu đen cốt dừa Rồng Vàng Hoàng Gia.

Để bảo tồn bánh đậu xanh truyền thống, ngoài việc giữ lại những tinh hoa, tôi đã tìm được loại đậu xanh lòng vàng chính hiệu thay thế cho loại đậu xanh thường, bỏ mỡ động vật thay bằng dầu ăn thực vật tự nhiên thượng hạng, giảm đường kính có độ ngọt cao thay thế đường bằng đường gluco để phù hợp với xu hướng dùng ít đường,  phù hợp với cả những người ăn chay, ăn kiêng , đồng thời để phát triển qua nghiên cứu tôi đưa thêm bột trà xanh, bột trái cây tự nhiên vào công thức chế biến, trong một hộp bánh, khách hàng được sử dụng nhiều hương vị khác nhau tạo nên xu hướng mới. Chính vì vậy khách hàng  đón nhận , ưa chuộng, yêu thích.

  • Đối với Bột đậu xanh dinh dưỡng : Sản phẩm này là nguyên liệu gốc của các loại bánh đậu xanh. Để tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tôi đã thay đổi cả quy trình từ tuyển lựa đầu vào sao cho hạt đậu phải  đều, đúng loại  lòng vàng, cốt lõi nhất là phải làm cho hạt đậu sạch, loại bỏ vỏ chát, kỹ thuật rang phải  bông  xốp, sau khi xay nghiền, bột mịn, có màu vàng hoa cau thơm ngon tự nhiên, vì vậy, bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia luôn đi đầu và  khác biệt nên dù giá bán cao hơn bình thường vẫn tiêu thụ mạnh.
  • Chè đậu đen cốt dừa : Đây là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng từ món chè thập cẩm nổi tiếng các vùng miền, trong một cốc chè chứa nhiều thành phần bổ dưỡng,hương vị đặc biệt hấp dẫn, có thể uống nóng, uống lạnh tùy theo sở thích và phù hợp với nhiều lứa tuổi…rất tiện lợi mọi lúc, mọi nơi đều có thể sử dụng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982420984