Bánh đậu xanh Hải Dương món đặc sản nức tiếng gần xa

Bánh đậu xanh Hải Dương là món đặc sản nức tiếng mang đậm dấu ấn linh hồn của nơi đây, với hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.

Nổi tiếng là đặc sản Hải Dương thương hiệu bánh đậu xanh Hải Dương  đã dần khắc ghi hình ảnh của mình vào tâm trí người tiêu dùng nhờ vào hương vị mộc mạc, gần gũi, ngọt ngào mà lại thanh đạm, không hề bị ngấy cùng hương thơm của đậu xanh nguyên chất không hề pha trộn.

Màu vàng ươm của bánh, vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi khi thưởng thức cùng chén trà nóng càng làm người thực khách đã một lần nếm thử cứ vấn vương bởi không thể lẫn vào đâu được cái hương vị mà có lẽ chỉ tại Hải Dương này mới làm ra một loại bánh đậu xanh ngon như thế.

Bánh đậu xanh

Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh:

Nguyên liệu chính làm nên món này chính là đậu xanh, khi chọn đậu, hạt đậu phải trải qua một quy trình chọn lọc rất nghiêm ngặt để đảm bảo bánh được ngon nhất.

Hạt đậu phải được phơi khô, không mốc. Đem rang chín, khi đã chín thì đem xay rồi bóc vỏ, nghiền thành bột.

Mỡ phải còn tươi, mang rán với lửa vừa phải để có những giọt mỡ trong và thơm để tạo được độ béo ngậy cho bánh. Đường kết tinh hòa cùng nước, cùng lòng trắng trứng. Hoa bưởi chưng cất lấy tinh dầu.

Đậu xanh xay nhuyễn thành bột

Cách làm món bánh đậu xanh:

Những nguyên liệu trên trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định, sau khi hoàn thành bánh được cắt thành khẩu vuông nhỏ gói trong giấy bạc và đóng thành hộp nhỏ thành hộp nhỏ. Mỗi hộp gồm 10 khẩu nhỏ xếp thành 5 hàng.

Khâu chuẩn bị giấy gói bánh cũng phải được xem xét và chọn lựa khéo léo để cho bánh không bị hư hỏng đảm bảo sự hài hòa, tăng sức hấp dẫn và độ quyến rũ của bánh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982420984