Bánh đậu xanh là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Nó được làm bằng đậu xanh, bột gạo, tinh bột sắn, trứng, đường và các gia vị khác tùy theo vùng hoặc hộ gia đình.

Bánh đậu xanh là một trong những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam vì cách làm đơn giản và giá cả phải chăng. Các nguyên liệu cũng rất dễ tìm ở các chợ địa phương. Bánh đậu xanh cũng rất tốt cho sức khỏe nên bạn không cần lo lắng về khẩu phần ăn của mình khi thưởng thức món ăn đặc sản này.

Hải Dương là một thành phố nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Thành phố có nhiều thương hiệu bánh đậu xanh ngon nổi tiếng như bánh pía Hải Dương, bánh đậu xanh Ba Vì.

Hình dạng và kích thước của bánh đậu xanh khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và công thức. Ví dụ, bánh pate đậu xanh của Hải Dương nhỏ hơn Ba Vì vì được nướng trong niêu đất nhỏ thay vì khuôn tròn to như các loại bánh khác. Nó cũng có ít đường hơn các loại khác để lưu giữ hương vị tươi ngon hơn.

Nguyên liệu của những chiếc bánh này rất đơn giản: một quả trứng, đậu xay, đường, muối và bột mì. Các thành phần này được trộn với nhau sau đó nướng trong lò hoặc hấp qua nước sôi cho đến khi vàng

+84 982 420 984