Bột đậu xanh bao gồm thành phần chính là tinh bột, protid, chất béo và chất xơ. Ngoài ra thì nó còn chứa nhiều vitamin có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu kĩ về tác dụng cách dùng, nơi bán và giá bán của bột đậu xanh chưa?

Trong Đông Y cho rằng, chúng chứa nhiều dinh dưỡng như lipid, glucid, canxi, protid, nước, sắt,… Bột đậu xanh mang lại nhiều tác dụng về sức khỏe. Ngoài ra, ít ai biết rằng chúng còn có tác dụng làm đẹp cho phái nữ. Nó có công dụng gì cho việc làm đẹp? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá những công dụng thần kỳ của nó nhé!

bot dau xanh

Bột đậu xanh

Bột đậu xanh là gì?

Bột đậu xanh là một loại tinh bột thu được bằng cách nghiền nát hạt của cây họ đậu. Tên tiếng anh là Vignaradiata (L.) R. Wilczak. Chúng là những loại thuốc truyền thống được dùng trong Đông Y.

Cây đậu xanh thường cao từ 50-60cm, thân có màu xanh hoặc tím đỏ, có lông bao phủ. Mỗi cây đậu xanh thường có 2-5 cành, chỉ có cành cấp I, mọc ra từ nách lá.

Lá hình trứng, là loại lá kép có 3 lá chét. Đa số là phiến lá nhỏ, chỉ có 1-2 lá có phiến lá to. Hoa thường mọc thành cụm ở nách lá. Cuống hoa tương đối dài, từ 5-10 cm. Hoa đậu xanh là hoa lưỡng tính, màu vàng nhạt. Tỷ lệ giao phấn trong tự nhiên thấp, chủ yếu là tự thụ phấn.

Quả có hình dáng thon, dài từ 8-10 cm. Quả non màu xanh, có lông, khi hạt chín, vỏ quả khô dần và chuyển sang màu nâu đen. Hạt được thu hoạch khi vỏ đã chín đen hoàn toàn. Bên trong vỏ, hạt đính thàng một hàng, số lượng từ 7-15 hạt/quả.

Đậu xanh bắt nguồn từ vùng nhiệt đới, có khả năng chịu hạn khá. Không yêu cầu cao về đất đai, từ đất sét, đất chua, đất mặn đều có thể trồng được. Trên thế giới đậu xanh được trồng nhiều ở Thái Lan, Trung Quốc, Philippine,.. Tại nước ta, chúng được trồng nhiều ở các vùng đồng bằng phía Nam.

bot dau xanh nguyen chat

Hạt đậu xanh

Bột đậu xanh có tác dụng gì?

Bột đậu xanh là loại bột thảo dược đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Nó chứa rất rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn phòng ngừa hình thành các khối u.

Dù chứa nhiều tinh bột và chất béo, nhưng bột đậu xanh không những không làm tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

Hơn nữa, nhờ chứa nhiều vitamin C, E và chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa mà nó được rất nhiều chị em ưa chuộng. Bột đậu xanh đắp mặt là phương pháp chăm sóc da an toàn và cực kỳ hiệu quả.

+84 982 420 984