Để làm được những chiếc bánh đậu xanh hình trái cây cũng không có gì là quá phức tạp nhưng đôi khi cũng cần một chút tỉ mẩn, cẩn thận trong quá trình tạo hình trái cây cũng như khi tô màu cho những chiếc bánh trở nên đẹp, sống động và hấp dẫn.

Bạn có thể cùng bé yêu  vừa chơi đùa, lại vừa sáng tạo ra một món bánh hình trái cây đẹp mắt, đồng thời cũng rất ngon lại vừa thanh mát cho cơ thể, đặc biệt là có  tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng bức. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem hạt đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho đậu nở mềm ra để khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Khi hết thời gian ngâm, bạn hãy đem đậu xanh vo thật sạch rồi cho đậu xanh vào nồi cùng với 0.5 lít nước bắc lên bếp để nấu cho đậu chín mềm.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Khi đậu xanh nấu chín bạn tắt bếp, cho vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn. Nếu muốn bánh thật mịn, bạn có thể cho qua rây để rây thêm một  lần nữa.

Bạn hãy cho đậu xanh vào chảo + 100gr đường và ít muối, nêm nếm sao cho vừa miệng. Bắt lên bếp với lửa nhỏ rồi sên đến khi nào đường tan hết và đậu xanh hơi khô lại một chút, bạn cũng cần chú ý đảo đều tay để đậu xanh không bị cháy.

Bước 3: Pha màu

Bạn hãy chia hỗn hợp đậu xanh vừa sên làm 4 phần bằng nhau để vào mỗi chén con. Tiếp theo, bạn cho lần lượt màu hồng củ dền, màu tím của cá cẩm, màu xanh lá dứa và  cả màu đỏ gấc vào 4 chén đậu xanh. Trộn màu cùng với đậu xanh ở mỗi chén thật đều.

Bước 4: Tạo hình bánh đậu xanh trái cây

Những chiếc bánh trái đậu xanh với hình thù đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn có khả năng thu hút mọi ánh nhìn và khi đã thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị ngon, ngọt và mát đặc trưng của nó. Tuy nhiên, để những chiếc bánh của bạn có đẹp mắt hay không thì khâu tạo hình là rất quan trọng và đòi hỏi sự khéo léo cao. Bạn hãy xác định hình dáng loại quả mà mình đang muốn làm hoặc tham khảo theo các hướng dẫn dưới đây.

+84 982 420 984