Cách nấu chè đậu xanh cốm thơm ngon, bổ dưỡng

Giải nhiệt cơ thể là yếu tố cần thiết khi thời tiết nóng bức. Đậu xanh có công dụng thanh lọc cơ thể, bổ sung các vitamin A, B1, B2, C và các khoáng chất thiết yếu. Hôm nay,Hữu Bình sẽ giới thiệu đến bạn món chè đậu xanh cốm thơm ngon.

Cách làm chè đậu xanh cốm

Bước 1:

Nấu 100g đậu xanh + 3 chén nước, lưu ý vớt bọt nhiều lần, đậy nắp kín và vặn nhỏ lửa. Cho thêm 1 muỗng cà phê muối để chè đậm đà hơn, khuấy đều tay, rồi đun đến khi có đậu xanh sánh mịn.

Đun sôi đậu xanh và nước

Bước 2:

Pha 1.5 muỗng cà phê bột năng + 3 muỗng nước, trộn đều. Khi đậu xanh đã mềm nhừ, bạn đổ hỗn hợp này vào, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi sệt lại.

Pha bột năng và nước

Bước 3:

Tiếp đến cho 100g cốm khô + 150g đường cát, trộn đều hỗn hợp với đậu xanh đã chín, chờ khoảng 15 phút cho cốm mềm.

Trộn đều cốm với đường

Bước 4:

Tắt lửa, bạn có thể cho một ít hương vani và khuấy đều để tăng thêm sự ngon miệng. Nếu bạn là người thích ăn béo có thể trang trí lên trên bề mặt chén chè 2 – 3 muỗng nước cốt dừa, vậy là bạn đã hoàn thành món chè vừa bổ lại vừa mát.

Chè đậu xanh cốm

Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có một chén chè vừa mát từ đậu xanh, thơm từ cốm, béo ngậy từ nước cốt dừa, giúp cơ thể được thanh lọc và bổ sung chất dinh dưỡng. Hãy vào bếp làm món chè đậu xanh cốm thơm ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982420984