Tác dụng của cháo đậu xanh trong việc hỗ trợ điều trị viêm họng

Theo y học cổ truyền phương Đông thì đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu.

Chữa miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, chữa lở loét, làm sáng mắt, bổ nguyên khí, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, hết đi tả, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, viêm tuyến má,…

Đậu xanh giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan

Những kết quả nghiên cứu y học hiện đại cho thấy rằng đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh 4 nhóm chất thiết yếu là protein, chất bột, chất béo và chất xơ thì đậu xanh còn có chứa những vitamin nhóm B, cùng vitamin E,C,K , sắt, canxi…

Những hợp chất flavonoides + anthocyanin trong đậu xanh, đặc biệt là phần vỏ có tác dụng ức chế hoạt động của arachidon – một chất gây đau và viêm tấy, đồng thời ngăn chặn sự nhân lên của nhiều loại siêu vi có hại.

Cùng với khả năng giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể thì món cháo đậu xanh nên có trong thực đơn của người đang khắc phục viêm họng. Khi chúng ta nấu cháo thường bỏ lớp vỏ ngoài màu xanh của đậu đi nhưng bạn lại không biết công dụng tuyệt vời mà lớp vỏ này mang lại.

Trong lớp vỏ có chứa thành phần ức chế hoạt động của chất gây nên viêm tấy và đau khi bị viêm họng,… cùng với đó là ngăn cản sự phát triển của các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Chính vì những tác dụng mà món cháo đậu xanh này mang đến như tiêu viêm, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong thực đơn của người bị bệnh đặc biệt là người bị viêm họng.

+84 982 420 984