? Bánh đậu xanh được coi là đặc sản của tỉnh Hải Dương. Từ lâu bánh đậu xanh đã trở thành món quà thơm thảo của người Hải Dương dành tặng bạn bè bốn phương. Miếng bánh đậu xanh mềm mịn thơm phức nhấm nháp cùng ly trà mạn nóng hổi cho buổi chuyện trò thêm phần thi vị. Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn 1 chút là có thể thành công rồi. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp khẩu vị, nhưng nếu ít đường quá bánh sẽ không giữ lâu được. Thay đường cát bằng đường ăn kiêng vẫn sẽ ngon như thường bạn nhé.

? Miếng bánh đậu xanh mềm mịn thơm phức nhấm nháp cùng ly trà mạn nóng hổi cho buổi chuyện trò thêm phần đậm thi vị. Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn 1 chút là có thể thành công rồi.
Bánh đậu xanh Hữ Bình gợi ý bạn chuẩn bị nguyên liệu nếu bạn có ý tưởng tự làm bánh ở nhà nhé:
? Nguyên liệu

?Đậu xanh đãi vỏ/ bỏ vỏ
?Đường cát trắng
?Tinh dầu bưởi (không bắt buộc)
?Dụng cụ
?Nồi
?Rây lược
?Khuôn nén lò xo/ nếu không có khuôn lò xò bạn dùng bất kỳ ?Khuôn nhỏ nào có thể tạo hình được mà bạn có.
?Chảo chống dính.
? Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Đậu xanh ngâm trong nước ít nhất 5 giờ (tốt nhất ngâm trước 1 đêm). Sau 2-3 giờ thì thay nước ngâm 1 lần.

Bước 2: Vớt đậu ra và cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu, đun trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng xới đậu để tránh đậu dính vào đáy nồi dễ bị cháy.

Bước 3: Khi nước trong nồi gần như cạn thì nhớ xới liên tục. Khi đậu mềm, có thể tán thành bột dễ dàng là được. Đợi nguội tí rồi tán đậu xanh cho mịn và lược bớt những hạt đậu chưa nở.

Bước 4: Sau khi thu được bột đậu xanh đã tán nhuyễn. Đem cân và thêm đường, lượng đường bằng ½ khối lượng đậu xanh lúc này.

Bước 5: Sên đậu xanh với đường trong chảy chống dính, trên lửa nhỏ. Đảo liên tục để không bị cháy đến khi đậu xanh dẻo thành 1 khối là được. Thêm tinh dầu bưởi nếu bạn thích. Để nguội và chia thành viên bằng nhau. Quết dầu chống dính khuôn nén.

Bước 6: Cho viên đậu xanh vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được sắc nét.
Chúc các bạn thành công!

? Công ty Bánh ngọt Hữu Bình luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, để khách hàng mua – khách hàng cảm nhận – và khách hàng bình chọn cho thương hiệu bánh HỮU BÌNH bởi:

“CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU”.

Hệ thống showroom HỮU BÌNH tại Hải Dương:

  • ? Số 184 – Trần Hưng Đạo – TP.Hải Dương
  • ? Số 8 – Nguyễn Lương Bằng – TP.Hải Dương
  • ? Số 399A – An Định – TP.Hải Dương.

Hoặc truy cập website: ? https://huubinh.vn/

? Hữu Bình Ship hàng toàn quốc, Gọi tới  ? 0982420984 nhé.

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh Hữu Bình

+84 982 420 984