Mâm cỗ tết trung thu thường có những loại trái cây nào?

Vào dịp Tết trung thu, mỗi gia đình sẽ có cách bày biện trang trí và cúng mâm cỗ trung thu khác nhau.Hữu Bình xem xem trên mâm cỗ trung thu thường có gì nhé!

Tết trung thu không chỉ là dịp để gia đình đoàn viên sum họp mà còn là ngày hội vui chơi của người dân thời điểm kết thúc vụ mùa. Hằng năm, vào đêm trăng rằm tháng 8 âm lịch, mỗi nhà sẽ đều có lễ vật dâng lên thờ cúng. Trước là để thể hiện sự thành kính và biết ơn với tổ tiên, thiên địa đã ban cho một vụ mùa bội thu, sau sẽ là phá cỗ – một hoạt động đặc trưng, không thể thiếu mỗi dịp trung thu về.

Theo phong tục truyền thống, mâm cỗ ngoài bánh kẹo còn phải chuẩn bị các loại trái cây. Danh sách các loại quả trong mâm cỗ trung thu thường không giống nhau và mang tính đặc trưng của từng vùng miền, địa phương để dễ dàng có sẵn như bưởi, hồng, na, chuối,vv… Tất cả đều được bài trí đẹp mắt và ấn tượng với những hình hài vô cùng độc đáo. Ngoài ra, mỗi loại quả sử dụng trong mâm cỗ còn hàm chứa những ý nghĩa riêng, tượng trưng cho những nguyện cầu may mắn và phước lành của con người. Những mong cầu ấy được người dân khéo léo sử dụng các đặc trưng của từng thức quả để gửi gắm tới thần linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982420984